Tin tức

Năm 2014: Viglacera đạt doanh thu hơn 13.500 tỷ đồng

Sáng ngày 14/1/2015, Viglacera tổ chức Hội nghị Tổng kết đánh giá kết quả hoạt động SXKD năm 2014 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch SXKD năm 2015 tại Hội trường tầng 15, tòa nhà Viglacera (Số 1, Đại lộ Thăng Long, TP. Hà Nội). Năm 2014 là năm đánh dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Viglacera khi chính thức chuyển đổi mô hình hoạt động sang công ty cổ phần - đây chính là khoảng thời gian để Viglacera khẳng định sức mạnh tăng trưởng của doanh nghiệp, khi cả năm, TCT đã hoàn thành thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu chính đặt ra, các lĩnh vực đều có lãi, trong đó, Công ty mẹ hoàn thành vượt các chỉ tiêu cam kết trước cổ đông tại ĐHĐCĐ lần thứ nhất.


Toàn cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Nguyễn Văn Bình, cùng lãnh đạo các Vụ chức năng của Bộ Xây dựng, về phía TCT có Chủ tịch HĐQT Luyện Công Minh, Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn cùng các đồng chí là Ủy viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc TCT và cán bộ lãnh đạo chủ chốt tại các đơn vị thành viên.

Năm 2014, mặc dù thị trường vật liệu xây dựng và bất động sản còn diễn biến bất thường, song dưới sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ Xây dựng về công tác đổi mới doanh nghiệp, chương trình đầu tư năng lượng, đầu tư trọng tâm các công trình “xanh”, công trình nhà ở xã hội, cùng quá trình tái cơ cấu mạnh mẽ, chủ động nắm bắt tình hình, điều hành quyết liệt, linh hoạt của lãnh đạo TCT và sự đồng thuận đoàn kết, cố gắng của tập thể CBCNV, TCT đã hoàn thành toàn diện và vượt mức các chỉ tiêu chính kế hoạch đặt ra.

Phó Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn báo cáo đánh giá kết quả hoạt động SXKD năm 2014 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch SXKD năm 2015

Kết quả hoạt động SXKD năm 2014 của toàn TCT: lợi nhuận tăng 123% so với KH đã đăng ký với Bộ Xây dựng, tăng 86% so với thực hiện năm 2013; doanh thu đạt 13.537 tỷ đồng, tăng 8% KH năm, tăng 30% so với thực hiện năm 2013; giá trị SXKD tăng 8% KH năm, tăng 22% so với thực hiện năm 2013. Đặc biệt khi các chỉ tiêu chính tăng trường, thu nhập bình quân của người lao động cũng tăng 11% so với năm 2013, đạt mức 6,13 triệu đồng/người/tháng.

Riêng đối với Công ty Mẹ, năm 2014 đã khẳng định sự phát triển vững mạnh sau khi cổ phần hóa với tình hình tài chính lành mạnh, cân đối, hiệu quả SXKD, sử dụng và bảo toàn vốn ngày càng hiệu quả. Cả năm, Công ty Mẹ lãi tăng 23% so với KH, lợi nhuận 6 tháng cuối năm tăng 48% so với KH lợi nhuận thông qua tại ĐHĐCĐ, tăng 127% so với thực hiện 6 tháng đầu năm. Doanh thu đạt 4.700 tỷ đồng tăng 12% so với kế hoạch năm, thực hiện 6 tháng cuối năm đạt 2.615 tỷ đồng, tăng 32% so với kế hoạch doanh thu thông qua tại ĐHĐCĐ và tăng 32% so với thực hiện 6 tháng đầu năm. Tổng tài sản Công ty mẹ (31/12/2014) là 9.952 tỷ đồng, tằng 48%, tương đương tăng 3.327 tỷ đồng so với thời điểm chuyển đổi xác định giá trị doanh nghiệp 31/12/2011. Tỷ lệ lợi nhuân/vốn sở hữu bình quân là 11%, gấp 1,56 lần so với năm 2013. Mức độ phát triển và bảo toàn vốn tính đến nay tăng 1,05 lần so với thời điểm chính thức chuyển sang công ty cổ phần.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam thay mặt lãnh đạo Bộ Xây dựng biểu dương những thành tích đạt được của TCT Viglacera – CTCP trong năm 2014

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam thay mặt lãnh đạo Bộ Xây dựng biểu dương những thành tích đạt được của TCT Viglacera – CTCP trong năm 2014 và đánh giá cao về tình hình tài chính của TCT cũng như tính hợp lý trong cơ cấu các lĩnh vực hoạt động: Vật liêu xây dựng chiếm 50%, Bất động sản chiếm 30%, các lĩnh vực khác chiếm 20% trong tổng số doanh thu toàn TCT. Thứ trưởng định hướng, năm 2015, Viglacera cần tiếp tục tập trung vào tăng năng suất lao động, nghiên cứu các giải pháp công nghệ để phát triển chất lượng sản phẩm tăng cường tính cạnh tranh.

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, Viglacera đặt ra nhiệm vụ trong tâm của KH năm 2015 tiếp tục tăng trưởng so với năm trước: Lợi nhuận tăng 29%, doanh thu tăng 7%, giá trị SXKD tăng 9%, kim ngạch xuất khẩu tăng 25% và thu nhập bình quân tăng 11% so với năm 2014.  

Năm 2015, Viglacera sẽ tiếp tục lộ trình tái cơ cấu Tổng công ty Viglacera – CTCP theo đề án tái cơ cấu được cấp có thẩm quyền phê duyệt; hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, bền vững, có tăng trưởng bình quân năm sau cao hơn năm trước tối thiểu từ 6 – 20% đối với tất cả lĩnh vực hoạt động; xây dựng và điểu hảnh quản lý TCT theo mô hình Công ty cổ phần thông qua các Quy chế quản trị theo thông lệ quốc tế, tiệm cận với các doanh nghiệp có trình độ công nghệ sản xuất và quản trị hàng đầu thế giới; phát triển TCT Viglacera – CTCP là doanh nghiệp tầm quốc tế, hoạt động sản xuất kinh doanh trên 2 lĩnh vực cốt lõi là sản xuất kinh doanh các loại VLXD cao cấp và đầu tư kinh doanh bất động sản đa lĩnh vực; tập trung các giải pháp để tăng năng suất lao động tối thiểu 10% trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của TCT để tăng thu nhập cho người lao động và tăng khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước.

Tại hội nghị, Giám đốc các đơn vị thành viên trực thuộc TCT đã đưa ra tham luận, nhất trí và cam kết hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2015 mà TCT giao phó.

Thủ tướng Chính phủ trao tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2014 cho TCT Viglacera – CTCP

Ghi nhận những đóng góp của doanh nghiệp, Thủ tướng Chính phủ trao tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2014 cho TCT Viglacera – CTCP và Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Viglacera; Bộ Xây dựng tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2014 cho 8 đơn vị thành viên thuộc TCT. Bên cạnh đó, để biểu dương các phòng, ban thuộc Văn phòng Công ty mẹ và những đơn vị hoàn thành suất sắc các nhiệm vụ cũng như kế hoạch SXKD năm 2014, Ban thi đua khen thưởng TCT Viglacera đã khen thưởng, động viên và khích lệ các đơn vị tiếp tục phát huy kết quả khả quan này trong năm tới.

Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn khẳng định, dưới sự chỉ đạo sát sao của Bộ Xây dựng, TCT đã tập trung chỉ đạo và bước đầu đạt được những kết quả khả quan. Năm 2014, TCT hoàn thành toàn diện, vượt mức các chỉ tiêu SXKD chính, các đơn vị quyết tâm cao, đặc biệt nhóm Ốp lát, Sứ Sen Vòi và một số đơn vị khác có đột biến khi hoàn thành vượt kế hoạch sớm. Đối với chương trình năm 2015, TCT đã triển khai lên kế hoạch sớm từ những tháng cuối năm 2014 với mục tiêu đặt ra doanh thu trên 14.000 tỷ đồng, lợi nhuận tăng trưởng 15% so với thực hiện năm 2014 để đảm bảo quyền lợi của các cổ đông; đồng thời tập trung vào một số công việc: Tiếp tục thực hiện tái cơ cấu; nâng cao năng suất lao động bằng các giải pháp khoa học công nghệ; tự động hóa - cơ giới hóa và tăng cường quản lý; tăng chất lượng sản phẩm, phát triển sản phẩm đồng bộ và đưa ra các phương án sản phẩm mới.

Năm 2015 sẽ là năm cuối cùng của KH 5 năm 2011 – 2015, là năm TCT tập trung phát huy các nguồn lực cho giai đoạn phát triển mới 5 năm 2016 – 2020, hội nhập và quốc tế hóa, đồng thời cũng là năm ghi nhận sự thay đổi của TCT khi trở thành công ty cổ phần đại chúng, vì vậy Viglacera quyết tâm hoàn thành toàn diện kế hoạch SXKD đã đề ra với sự thay đổi đồng bộ về cả chất và lượng.

Một số hình ảnh khác tại hội nghị:

Giám đốc Công ty CP Viglacera Tiên Sơn – ông Quách Hữu Thuận tham luận tại hội nghị

Giám đốc Công ty Kính nổi Viglacera – ông Nguyễn Minh Khoa tham luận tại hội nghị

Giám đốc Công ty CP Vigalcera Hạ Long – ông Trần Hồng Quang tham luận tại hội nghị

Giám đốc Công ty Sứ Viglacera Bình Dương – ông Châu Quốc Tuấn tham luận tại hội nghị

Trưởng phòng Công nghệ Thông tin TCT – ông Vũ Lữu Phương tham luận về công tác triển khai ERP

Phó Tổng giám đốc TCT – ông Trần Ngọc Anh tham luận về lĩnh vực bất động sản

Ủy viên HĐQT TCT – ông Lưu Văn Lấu tham luận về công tác cổ phần hóa TCT Viglacera – CTCP

Ủy viên HĐQT, Chủ tịch Công đoàn TCT – ông Nguyễn Quý Tuấn tham luận về các hoạt động công đoàn, chế độ tiền lương cho người lao động

Thủ tướng Chính phủ trao tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2014 cho Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Viglacera

Thứ trưởng Bộ Xây dựng – ông Nguyễn Trần Nam trao tặng cờ thi đua xuất sắc của Bộ Xây dựng cho 8 đơn vị thành viên thuộc TCT Viglacera – CTCP

CÔNG TY CỔ PHẦN VIGLACERA THĂNG LONG
Địa chỉ: Phúc Thắng -  TP Phúc Yên - Vĩnh Phúc
ĐT: 024.35811900  FAX: 024.35811349