VIGLACERA Thăng Long – xuân mới đang về

Ông Nguyễn Minh Hiến
Thưa ông đâu là “phân khúc thị trường” được VIGLACERA Thăng Long lựa chọn thành công, làm đòn bẩy đưa doanh nghiệp vượt khó trong năm 2009?
– Qua nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng thị trường trong các năm gần đây, chúng tôi nhận thấy rằng thị trường gạch ốp lát trong nước, với những sản phẩm tuy giá rẻ, nhưng chất lượng không cao đang bão hoà. Vũ khí về “giá” đã không còn là công cụ hữu hiệu trong tình hình hiện nay. Chính vì vậy, VIGLACERA Thăng Long đã tập trung mọi nguồn lực để chuyển hướng sang các dòng sản phẩm cao cấp, tạo sự khác biệt và lấy sự khác biệt để tự thiết lập đẳng cấp mới, cùng sân chơi hiệu quả nhất với bài toán đầu ra. Trong năm 2009, VIGLACERA Thăng Long đã tung ra một loạt các sản phẩm mới như ngói tráng men-loại ngói ceramic đầu tiên sản xuất tại Việt Nam; gạch sân vườn; các sản phẩm gạch khổ lớn như gạch lát 600 x 600; gạch ốp khổ 30×45; 25×50 và 30×60. Đây là những dòng sản phẩm rất ít nhà sản xuất trong nước sản xuất được, mà chủ yếu phải nhập khẩu từ nước ngoài.

Các sản phẩm mới của VIGLACERA có những ưu điểm gì so với sản phẩm cùng loại nhập khẩu trên thị trường?
– Ưu điểm đầu tiên là các sản phẩm mới của VIGLACERA Thăng Long chỉ có giá bằng khoảng 60% so với sản phẩm cùng loại nhập khẩu.
Mẫu mã chính là nhược điểm lớn nhất của sản phẩm sản xuất trong nước so với sản phẩm nhập ngoại, đặc biệt từ Trung Quốc. Nắm bắt mấu chốt này VIGLACERA Thăng Long đã rất chú trọng đầu tư cho mẫu mã từ máy móc, thiết bị đến đội ngũ thiết kế mẫu mã, với sự tư vấn của các chuyên gia nước ngoài. Hàng chục bộ sản phẩm đồng bộ từ ốp tường, lát sàn, gạch trang trí, gạch viền với mẫu mã trang nhã, hiện đại, màu sắc tự nhiên của VIGLACERA Thăng Long đã mang đến cho người tiêu dùng rất nhiều lựa chọn. Các sản phẩm này đặc biệt được người tiêu dùng lựa chọn cho những công trình lớn, cao cấp và sang trọng. Các sản phẩm của VIGLACERA Thăng Long đã được lựa chọn để sử dụng trong các dự án cao cấp của VIGLACERA, đồng thời cũng được rất nhiều khách hàng lớn như Vinaconex, HUD, Sông Đà… quan tâm để sử dụng cho các công trình xây dựng của mình.
Qua phản hồi của nhiều đại lý và khách hàng, chúng tôi được biết các sản phẩm mới của VIGLACERA Thăng Long đang dần chiếm chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng ngoài ưu điểm về giá, mẫu mã thì chất lượng của gạch ốp lát VIGLACERA Thăng Long cũng rất vượt trội so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Với việc sử dụng máy ép áp lực lớn và bài men chống thấm nên các sản phẩm của chúng tôi cứng hơn, ít thấm nước hơn (độ thấm nước nhỏ hơn 3%). Ngoài ra sản phẩm của VIGLACERA Thăng Long được mài trên máy mài hiện đại được nhập khẩu từ những nhà chế tạo thiết bị kỹ thuật cao hàng đầu thế giới khiến việc thi công rất thuận lợi và tạo thẩm mỹ cao.

Đổi mới về sản phẩm có phải là “chìa khóa” duy nhất khiến VIGLACERA Thăng Long vượt khó?
– Đổi mới về chiến lược sản phẩm là đổi mới rất quan trọng của chúng tôi. Tuy nhiên những kết quả khả quan của chúng tôi là thành tựu của sự đổi mới trên tất cả các khâu của doanh nghiệp từ đổi mới quy trình sản xuất, đổi mới quản lý tài chính và quản trị doanh nghiệp.
Đơn cử như khâu sản xuất, chúng tôi đã thiết lập được hệ thống các nhà cung cấp tin cậy; xây dựng mối quan hệ 2 bên trên nguyên tắc “đối tác chiến lược” với những cam kết chặt chẽ và lâu dài, hai bên cùng có lợi. Vì vậy trong năm 2009, đặc biệt trong 6 tháng cuối năm, chúng tôi đã thiết lập được mô hình sản xuất “sạch” (không có tồn kho từ khâu nguyên liệu đến khâu xuất hàng). Mô hình này giúp chúng tôi tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Về lĩnh vực quản lý kinh doanh chúng tôi đã thực hiện quản trị tới từng dòng sản phẩm và từng đại lý nhằm quản lý hiệu quả kinh doanh tới từng dòng sản phẩm, từng đại lý. Hệ thống đại lý cũng được chúng tôi sàng lọc lại dựa trên năng lực và khả năng phân phối với chính sách được phân loại theo từng cấp độ. Do đó, số lượng đại lý trong năm 2009 tuy giảm xuống, nhưng độ bao phủ của sản phẩm lại tăng lên. Với những cải tiến này, doanh thu của VIGLACERA Thăng Long trong năm 2009 tăng 40% so với năm 2008, nhưng chi phí lại giảm được 30% so với năm 2008.

Đích thực một mùa xuân mới đã về trong niềm hạnh phúc của những người VIGLACERA luôn khát khao chinh phục tầm cao mới. Năm 2010, VIGLACERA Thăng Long dự kiến tiếp tục có những đổi mới gì?
– Tiếp tục tập trung vào sản phẩm là ưu tiên của chúng tôi. Trong năm 2009 chúng tôi đã hoàn thiện các bộ sản phẩm ốp lát và được người tiêu dùng đón nhận. Trong năm 2010, chúng tôi sẽ thiết lập và củng cố hệ thống showroom giới thiệu sản phẩm tại các thành phố lớn trên cả nước, nhằm giới thiệu rộng rãi hơn sản phẩm tới người tiêu dùng; đồng thời cung cấp cho khách hàng của VIGLACERA Thăng Long không những sản phẩm mà cả dịch vụ trước và sau bán hàng tốt nhất.
Ngoài ra chúng tôi cũng đã lên các kế hoạch cụ thể để tận dụng mọi nguồn lực, phát huy tối đa năng lực của các dây chuyền sản xuất hiện có; cơ cấu sản phẩm tiếp tục dịch chuyển theo hướng các sản phẩm có giá trị cao; Nâng cao năng suất lao động bằng tự động hóa; Tính toán các tỷ lệ tái đầu tư phù hợp… để tiếp tục nâng cao vị thế của VIGLACERA Thăng Long trong thị trường vật liệu xây dựng của Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *